bao quan dong trung ha thao tuoi 1

Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi không phải quá khó nhưng cũng không phải dễ. Nếu bạn không làm đúng quy trình bảo quản, đông trùng hạ thảo sẽ rất dễ hư hỏng. Và không may khi bạn sử dụng sẽ rất dễ bị dẫn mắc những căn bệnh nghiêm trọng.

Cách bảo đông trùng hạ thảo tươi

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi tương đối khó bảo quản, phải chú ý để giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu. Khi bạn mua đông trùng hạ thảo về nhưng không dùng hết thì nên tham khảo một số cách bảo quản dưới đây để không làm mất đi chất dinh dưỡng và hương vị vốn có của đông trùng hạ thảo.

dong trung ha thao viet nam

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi ở dạng con

Đông trùng hạ thảo ở dạng tươi thường khó bảo quản hơn đông trùng hạ thảo ở dạng khô, do đó bạn nên gói đông trùng hạ thảo cẩn thận vào những chất liệu chống ẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Mặt khác, người tiêu dùng nên mua một lượng nhất định đủ dùng trong khoảng 30 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và đừng quên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ vị trí bảo quản để tránh bị ẩm mốc.

bao quan dong trung ha thao tuoi 1

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi được trồng từ gạo lức huyết rồng

Đông trùng hạ thảo được thu hoạch khi giá trị dinh dưỡng của chúng đạt ở mức cao nhất. Do đó, nếu bạn mua đông trùng hạ thảo tươi ở dạng có sinh khối, bạn cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ thấp nhất, để nấm ngưng phát triển và sử dụng lần. Trong quá trình bảo quản nếu bạn phát hiện trên thân nấm xuất hiện những đóm trắng li ti, bạn đừng lo lắng quá nhé, đó chỉ là những hoa nấm xuất hiện khi bạn chỉnh nhiệt độ chưa đủ mát cho nấm ngừng phát triển thôi.

Lưu ý: không nên thử bỏ đông trùng hạ thảo tươi lên ngăn đông tủ lạnh nhé, vì trên ngăn đông nhiệt quá thấp, sẽ khiến cho màn tế bào của đông trùng hạ thảo sẽ bị tinh thể nước đâm lủng, làm xuất hiện những giọt nước vàng xuất hiện trên đầu quả thể nấm, và sau 2 ngày đông trùng hạ thảo sẽ khô cứng và có màu đen, lúc này đông trùng hạ thảo sẽ không dùng được nữa.

bao quan dong trung ha thao tuoi

Đông trùng hạ thảo có giá bán ngoài thị trường khá cao nên khi mua về bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách và sử dụng liên tục với liều lượng phù hợp để đạt được hiệu quả cao.

Bạn có thể tham khảo:

https://knimus.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi/

https://knimus.vn/phan-biet-dong-trung-ha-thao-thien-nhien-va-nhan-tao/

https://knimus.vn/tra-dong-trung-ha-thao-mang-lai-loi-ich-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *