ngam ruou dong trung ha thao

Tuyệt chiêu ngâm rượu đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả cao nhất

Đông trùng hạ thảo là một bài thuốc quý giá hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh trong Y học. Chính vì thế loại dược liệu này được chế biến ra nhiều sản phẩm như: ngâm rượu đông trùng hạ thảo, trà, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, đông trùng hạ thảo dạng viên,… nhằm phục vụ cho từng loại bệnh khác nhau. Thông qua đó còn giúp bảo quản đông trùng hạ thảo và giúp liều thuốc này trở nên gần gũi với từng cá nhân.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Một trong những sản phẩm được nam giới yêu thích và tin dùng. Bởi những công dụng mà nó mang đến cho họ thật sự hữu hiệu.

Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo tươi

Bước 1: Chuẩn bị

  • 80 – 100gr đông trùng hạ thảo nguyên sinh khối tươi
  • 1 – 1,2 lít rượu trắng, nên chọn loại rượu có nồng độ từ 40 -42
  • Bình thủy tinh khoảng 1,2 lít dùng để ngâm rượu.

Bước 2: Ngâm rượu

  • Đông trùng hạ thảo mang đi rửa sạch qua vòi nước chảy, sau đó để ráo.
  • Bình ngâm rửa sạch và để ráo.
  • Cho nguyên sinh khối đông trùng hạ thảo vào bình ngâm và đổ rượu vào.
  • Đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng. Từ 30 ngày trở lên là có thể uống, muốn rượu ngon thì nên để khoảng 3 tháng.

Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo khô

Cũng giống như quy trình ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô chúng ta cần sử dụng từ 30 – 40gr khô cho 1 – 1,2 lít rượu trắng. Các bạn thực hiện theo quy trình bên trên và đặt bình ở nơi thoáng mát 30 là có thể sử dụng.

Chỉ nên sử dụng rượu có nồng độ từ 40 – 42 là vừa đủ. Nồng độ cồn quá cao có thể làm mất đi chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo

ngam ruou dong trung ha thao

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm sẽ cho ra một loại rượu có hương thơm đặc biệt. Giúp bổ thận tráng dương, hỗ trợ điều trị cho vấn đề vô sinh hiếm muộn.

Bước 1: Chuẩn bị

  • Sử dụng 20g đông trùng hạ thảo khô
  • 20g nhân sâm khô
  • 40g nguyên liệu sẽ sử dụng để ngâm với 1 lít rượu trắng, sử dụng rượu nếp từ 40 độ.
  • Bình thủy tinh có nắp kín để ngâm rượu

Bước 2: Ngâm rượu

  • Nhân sâm có thể thái lát hoặc để nguyên. Sau đó xếp vào bình thủy tinh cùng đông trùng hạ thảo
  • Đổ rượu vào ngập phần nguyên liệu. Đậy kín nắp và đặt bình rượu ở nơi khô thoáng. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm trong khoảng 25 ngày là có thể sử dụng được.
  • ngam ruou dong trung ha thao

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Bước 1: Chuẩn bị

  • Sử dụng 30g đông trùng hạ thảo.
  • 50g linh chi.
  • 1 lít rượu trắng, sử dụng rượu nếp từ 40 độ.
  • Bình thủy tinh có nắp kín để ngâm rượu.

Bước 2: Ngâm rượu

  • Linh chi thái lát. Sau đó xếp vào bình thủy tinh cùng đông trùng hạ thảo
  • Đổ rượu vào ngập phần nguyên liệu. Đậy kín nắp và đặt bình rượu ở nơi khô thoáng. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với linh chi trong khoảng 25 ngày là có thể sử dụng được.
  • ngam ruou dong trung ha thao

Công dụng của linh chi

Tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa. Hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra nấm linh chi còn tốt cho các bệnh về gan. Cùng nhiều công dụng khác mà khi kết hợp cùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe người dùng.

Quý khách có thể tham khảo và mua hàng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *