trị bệnh gan từ đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo trị bệnh gan có thực sự hiệu quả?

Đông trùng hạ thảo trị bệnh gan có thực sự hiệu quả sau một thời gian sử dụng? Những nghiên cứu nào cho thấy đông trùng hạ thảo có khả năng trong việc điều trị bệnh gan? Và đâu là những biện pháp phòng ngừa và cách điều trị bệnh gan thường gặp. Hãy cùng Knimus tìm hiểu kĩ hơn trong bài này viết này.

đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo trị bệnh gan

Vai trò và chức năng của gan trong cơ thể con người

Gan được xem như một nhà máy vô cùng kì diệu, khi vừa có chức năng dự trữ, lại vừa là nơi xử lý các chất độc từ cơ thể. Gan làm việc liên tục 24/24 mỗi ngày. Và nắm giữ các vai trò then chốt về tiêu hóa và đồng bộ. Ngoài ra, gan cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe và phòng ngừa được bệnh tật.

chức năng gan
Vai trò của chức năng gan đối với cơ thể

1. Những nguyên nhân mắc bệnh gan

Do sự phát triển ngày càng lớn của xã hội, kéo theo đó là việc nhiều chất hóa học từ môi trường ô nhiễm luôn tồn đọng và tích tụ trong gan. Tác nhân gây hại không kém ô nhiễm môi trường là phần lớn số đông uống rượu, bia quá nhiều. Trong khi đó,  90% lượng rượu bia vào cơ thể được chuyển hóa ở gan. Ngoài ra, mọi người thường chưa chú trọng nhiều trong việc khám và kiểm tra sức khỏe định kì để sớm có biện pháp điều trị.

2. Những triệu chứng ở bệnh gan

Bệnh gan ở giai đoạn đầu thường không có dấu hiệu rõ ràng. Trừ trường hợp, người bệnh bị gan nặng sẽ có những triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, mẩn ngứa, nóng gan, sụt cân nhanh, mệt mỏi kéo dài trong nhiều ngày…

bệnh gan mãn tính
Biểu hiện của bệnh gan

Sự hiệu quả từ Đông trùng hạ thảo trị bệnh gan

Ngày nay, hơn 1450 nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh và làm rõ tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong việc điều trị và hỗ trợ các bệnh về gan. Bản thân trong đông trùng hạ thảo có hai dược chất chính cordycepin và polysaccharides giúp cơ thể giải độc nhanh hơn. Người thường xuyên sử dụng sẽ giảm bớt nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ.

Nhiều nghiên cứu hiện nay, đã cho thấy Đông trùng hạ thảo trị bệnh gan là rất hiệu quả

  • Tiến sĩ Georges M. Halpern của Đại Học Paris XI (Paris Sud – Chatenay Malabry) đã có nghiên cứu trên 83 bệnh nhân nghi nhiễm viêm gan B ở độ tuổi  từ 2 đến 15 tuổi, đã sử dụng Đông Trùng hạ Thảo trong vòng 3 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy 33 bệnh nhân (tương đương 40%) hồi phục hoàn toàn, 47% giảm kháng thể virus HBV (cho thấy lương virus giảm).
  • Một nghiên cứu lâm sàng trên 22 bệnh nhân bị xơ gan. Sau 3 tháng sử dụng đông trùng hạ thảo thì tình trạng bệnh đã được cải thiện nhanh chóng
  • Một nghiên cứu lâm sàng trên 33 bệnh nhân bị viêm gan B đã cho thấy việc sử dụng đông trùng hạ thảo trị bệnh gan mỗi ngày cải thiện 71,9 % trong xét nghiệm độ đục của Thymol và cải thiện 78,6% trong xét nghiệm SGPT.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong trị bệnh gan

  • Các hoạt chất acid cordycep, SOD, vitamin E lại giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh xơ gan
  • Hoạt chất cordyceps Militaris hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng gan
  • Loại bỏ các tế bào mỡ trong gan thông qua việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
  • Giảm kích thướt của các khối u xơ trên gang
  • Ngăn ngừa và triệt tiêu quá trình hủy hoại của tế bào
  • Tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng và giải phóng năng lượng giúp nâng cao thể chất

Khi xã hội ngày càng phát triển thì cũng là lúc sức khỏe con người ngày càng đi xuống. Do các vấn đề về môi trường và thực phẩm bẩn khó lòng kiểm soát. Phòng bệnh hơn là chữa bệnh sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống đầy năng lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *