đông trùng hạ thảo tươi với mật ong

Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trong việc cải thiện sức khỏe

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không đơn thuần chỉ là thức uống ngon. Mà còn là một trong những sản phẩm có chức năng cải thiện nhan sắc và sức khỏe cho chị em phụ nữ. Theo kinh nghiệm,sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong tốt hơn khô vì khi ăn chúng mềm hơn, thơm hơn và dễ sử dụng hơn loại khô. Vậy bí quyết để ngâm đông trùng tươi với mật ong là gì ? Mọi người cùng Knimus tìm hiểu nhé.

đông trùng hạ thảo tươi với mật ong
Đông trùng hạ thảo tươi trước khi ngâm với mật ong

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Đông trùng hạ thảo tươi thường có mùi hơi tanh và có của thuốc bắc nếu nên bình thường nếu không ngửi quen sẽ thấy rất khó ăn. Nhưng nếu kết hợp với mật ong sẽ làm đông trùng hạ thảo thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng sẽ kéo dài thời gian bảo quản nấm đông trùng hạ thảo lâu hơn.Và đây cũng là một bài thuốc đặc biệt được các vương phi, quý tộc ngày xưa dùng để duy trì tuổi thanh xuân. Cùng Knimus chuẩn bị nguyên liệu để ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong:

  • 100g đông trùng hạ thảo tươi.
  • 300ml mật ong rừng.
  • Bình hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy.

Bước 1: Đông trùng hạ thảo, bình thủy tinh rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào bình hoặc hũ thủy tinh, đổ mật ong ngập mặt nấm

Bước 3: Đậy kín nắp bình hoặc hũ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau 1 tuần là có thể sử dụng được sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có nhiều ưu điểm vượt bậc về mức giá không quá đắt đỏ, dễ dàng tìm mua nguyên liệu và thời gian ngâm ngắn. Thành phẩm này có thể sử dụng khi cơ thể mệt mỏi suy nhược hoặc sử dụng thường xuyên hàng ngày với liều lượng khoa học để duy trì ổn định sức khỏe.

Công dụng của đông trùng hạ thảo với mật ong:

Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Mặc dù không phải là “thần dược” như mọi người vẫn nghĩ nhưng đông trùng hạ thảo nhân tạo vẫn là một dược phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho con người hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

đông trùng hạ thảo
Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

–  Bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng: Với 17 acid amin khác nhau, kèm theo lipid, nhóm vitamin A, B, C, E, K, các khoáng chất vi lượng như Na, K, Al, Se… giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là người đang suy nhược,suy hô hấp, phòng tránh ho, viêm họng và điều trị bệnh kéo dài.

–  Phòng chống và điều trị ung thư: nhờ vào thành phần chính là Cordycepin, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư, giảm kích thước khối u.

–  Cải thiện lưu thông máu, tuần hoàn và tim mạch: Adenosine giúp tăng lượng oxi trong máu, cải thiện nhịp tim. Bên cạnh đó, các thành phần khác cũng góp phần giảm cholesterol, tránh tình trạng sơ vữa động mạch.

–  Phòng chống và điều trị bệnh từ vi khuẩn và virus: nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxyethyl Adenosine Analogs) có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus cực mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe, đặc biệt là ứng dụng vào điều trị HIV/AIDS.

Bên cạnh đó, mật ong được biết đến như một món quà của thiên nhiên. Các thành phần trong mật ong bổ sung và gắn kết với đông trùng hạ thảo tươi tạo vị ngọt và thanh mát mang nhiều dưỡng chất đặc biệt trong việc chống oxi hóa và kháng khuẩn.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Mỗi ngày nên dùng 1 lần. Mỗi lần dùng 20-30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào trước buổi ăn sáng. Có thể pha với nước ấm để uống.

Tùy theo thể trạng của từng người mà bạn điều chỉnh liều lượng cho phù hợp. Do vậy khi uống nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, người dùng cần lưu ý:

công dụng từ đông trùng hạ thảo

Đối tượng nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

  • Người lao động nặng, làm công việc căng thẳng.
  • Người mới ốm dậy, cần bồi bổ cơ thể và phục hồi sức khỏe.
  • Người lớn tuổi, người bệnh tim mạch, tiểu đường.
  • Người muốn tăng cường sức khỏe và phụ nữ muốn làm đẹp.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong :

  • Trẻ nhờ dưới 5 tuổi không nên dùng đông trùng hạ thảo bởi cơ thể chưa hấp thụ được hết các dưỡng chất.
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng không nên sử dụng, nếu muốn dùng cần phải hỏi kỹ bác sĩ để được tư vấn.
  • Những người chuẩn bị phẫu thuật không nên sử dụng bởi một số hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ dẫn tới tình trạng máu khó đông.
  • Những người bị rối loạn máu, viêm khớp, sốt không nên sử dụng bởi hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ làm hệ miễn dịch hoạt động nhanh hơn, Cordyceps làm chậm quá trình đông máu

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được coi là món quà sức khỏe vô cùng tuyệt vời dành cho người thân, bạn bè. Không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn là một bài thuốc tốt bảo vệ sức khỏe. Món quà tuy nhỏ nhưng xuất phát từ sự quan tâm và tình yêu lớn thì mọi người vui xiết bao. Đồng hành cùng Knimus, chúng tôi tin chắc rằng sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *