cách chế biến đông trùng hạ thảo chuẩn vị ngon

6 cách chế biến Đông trùng hạ thảo được nhiều người áp dụng nhất hiện nay

Những giá trị mà Đông trùng hạ thảo mang lại luôn giúp cải thiện tốt sức khỏe cho mọi người. Đồng thời cách chế biến Đông trùng hạ thảo sao cho hấp dẫn luôn được khá nhiều người quan tâm. Vậy làm cách nào để bữa ăn gia đình luôn đa dạng thì hãy cùng Knimus tìm hiểu sâu hơn nhé

món ngon từ đông trùng hạ thảo
Món ngon mỗi ngày từ đông trùng hạ thảo

Những cách chế biến Đông trùng hạ thảo

1. Cháo đông trùng hạ thảo

cách chế biến đông trùng hạ thảo ngon nhờ món cháo
Cháo tươi nấu với đông trùng thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:  3gr đông trùng hạ thảo, 100g gạo,  20g hoàng kỳ, 20g sơn dược, gia vị

Cách chế biến:

  • Gà luộc chín và xé thành sợi mỏng dài. Vo sạch gạo, đổ nuớc vào và nấu thành cháo.
  • Khi cháo chín xong, thì cho gà xé sợi và đông trùng hạ thảo vào nồi.
  • Vặn nhỏ lửa và nêm thêm gia vị, khoảng 15 phút sau thì tắt bếp.

2. Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

Chuẩn bị nguyên liệu: 5g đông trùng hạ thảo (tươi ), 2 con bồ câu,10g thịt heo; nấm trắng, hạt sen, gừng tươi mỗi loại 15g

Cách chế biến:

  • Bồ câu làm sạch, luộc sơ và cho vào nồi khoảng 2 lít nước.
  • Cho hạt sen, bồ câu, gừng, đông trùng hạ thảo, thịt và nấm trắng vào nồi đun sôi khoảng 15 phút
  • Riu lửa và hầm 1-2 giờ là có thể dùng

3. Canh gà tiềm từ Đông trùng hạ thảo

cách chế biến đông trùng hạ thảo ngon đúng chuẩn
Canh gà tiềm với Đông trùng hạ thảo tươi

– Chuẩn bị nguyên liệu: 3-5g đông trùng hạ thảo (tươi), 1 con gà ta khoảng (1-1.5)kg, hành tây, kỷ tử, gừng

– Cách chế biến:

  • Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi cùng với hành tây băm nhỏ, thêm nước.
  • Đông trùng hạ thảo đun qua với nước ấm và cho vào nồi
  • Thêm gia vị cho vừa ăn và để lửa nhỏ từ 1- 2h

4. Đông trùng hạ thảo hầm thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu: 3-5g đông trùng hạ thảo (tươi ), 50g thịt heo nạc.

– Cách chế biến

  • Đông trùng hạ thảo rửa với nước ấm.
  • Thịt lợn nạc băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào hầm và nêm nếm thêm gia vị. Hầm thịt heo khoảng 1h
  • Trước khi tắt bếp 15 phút thì cho đông trùng hạ thảo vào.

5. Cách ngâm Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu: 100gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc 25gr đông trùng hạ thảo khô, 300ml mật ong nguyên chất.

Cách chế biến:

Cho đông trùng hạ thảo vào lọ và đổ mật ong vào theo đúng tỷ lệ trên. Sau đó, dùng đũa gỗ khuấy đều và đậy nắm kín. Để lọ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngâm trong vòng 7 ngày là có thể sử dụng.

6. Rượu đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu: 100gr đông trùng hạ thảo tươi, 2l rượu trắng có nồng độ 35 – 40 độ, 10gr lạc tiên, 10gr nhân sâm

Cách chế biến

Ngâm rượu và đông trùng hạ thảo tươi theo đúng tỷ lệ vào trong bình thủy tinh. Sau đó, đem ngâm ở nơi thoáng khí, khoảng 30 ngày sau thì có thể sử dụng.

Đặc biệt: Rượu ngâm càng lâu thì uống càng ngon

Công dụng đông trùng hạ thảo

  • Phục hồi sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Đông trùng hạ thảo thúc đẩy quá trình tạo Insulin. Giúp người bệnh điều chỉnh lượng đường trong máu ổn định, không tăng cao.
  • Cải thiện chức năng gan, hỗ trợ điều trị xơ gan.
  • Đông trùng hạ thảo làm gia tăng ATP (Adenosin triphotphate — nguồn năng lượng trực tiếp cho  hoạt động của tế bào) làm giảm các triệu chứng mệt mỏi.
  • Làm giảm lượng Cholesterol trong máu, tăng cường lưu thông máu não và điều chỉnh rối loạn nhịp tim.
  • Đặc trị chứng ho khan và bảo vệ phổi trước các tác nhân có hại từ môi trường.
  • Adenosin trong Đông trùng hạ thảo tăng khả năng thải độc cho thận và điều tiết các nội tiết tố.

Bạn có thể làm ngay tại nhà những cách chế biến đông trùng hạ thảo sao cho đa dạng. Bữa ăn sẽ không chỉ trở nên phong phú hơn, mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình thêm sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *