cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô sao cho hiệu quả? Đây là một trong những câu hỏi kinh điển mà người tiêu dùng thường quan tâm đến sản phẩm. Hôm nay, Knimus sẽ chỉ cho bạn những cách bảo quản đông trùng hạ thảo, vừa tiết kiệm thời gian, vừa bảo quản được chất lượng của sản phẩm trong thời gian dài.

Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản, hãy cũng Knimus tìm hiểu về công dụng chính của đông trùng hạ thảo khô nhé

cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô
Đông trùng hạ thảo khô

Công dụng đông trùng hạ thảo

  • Tăng cường sức đề kháng và làm giảm suy nhược thần kinh đối với người cao tuổi.
  • Đẩy lùi các bệnh về viêm phế quản, hen suyễn mãn tính.
  • Làm giảm kích thướt của các khối u và kiềm hãm sự lây lan của các tế bào ung thư nhờ vào Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo.
  • Làm giảm sự hình thành nếp nhăn và làm mờ thâm hiệu quả
  • Tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp.

Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô hiệu quả

1. Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng chân không

Để có được đông trùng hạ thảo khô, bạn phải mang đông trùng tươi đi sấy. Việc sấy này sẽ làm mất đi 90% lượng nước từ đông trùng tươi. Sau khi sấy xong, bạn cho đông trùng hạ thảo khô vào túi nilon, rút hết không khí trong túi ra và đặt thêm gói hút ẩm vào.

Các túi đông trùng hạ thảo nên đặt ở nơi khô thoáng, để tránh gây ẩm mốc. Nhưng bạn cần phải theo dõi định kỳ các túi sản phẩm, phát hiện nấm mốc cần xử lý ngay để tránh lây lan.

cách bảo quản đông trùng hạ thảo

 

2. Bảo quản bằng cách ngâm rượu

Rượu động trùng hạ thảo đặc biệt được cánh mày râu ưa tích. Bởi những giá trị dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo có thể điều trị được các bệnh đau mỏi gối, điều trị liệt dương và bảo vệ thận. Cách ngâm vô cùng đơn giản, cho 10gr đông trùng hạ thảo khô vào ngâm trong 1 lít rượu có nồng độ trên 35 độ.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống khoảng 10ml là tốt nhất. Tránh uống quá nhiều vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng cách ngâm mật ong

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh, việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một bình thủy tinh trắng, cho 10gr đông trùng hạ thảo khô hòa trộn với 1 lít mật ong. Đậy nắm bình thủy tinh cẩn thận, sau 1 tuần là có thể sử dụng được.

4. Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng cách nghiền thành bột mịn

Từ sợi đông trùng hạ thảo tươi sau khi thu hoạch, mang đi sấy khô và nghiền thành bột. Sau đó, cho sản phẩm vào hũ thủy tinh hoặc túi nhôm. Đặt ở nơi thoáng mát với nhiệt độ dưới 30 độ C.

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo nghiền bột rất tiện lợi cho người sử dụng. Cho 5 – 10 gr bột hòa vào 300ml nước sôi, sau đó khuấy đều và ủ trong bình kín. Ngoài ra, trong bữa ăn gia đình bạn có thể rắc thêm bột đông trùng hạ thảo vào để bổ sung thêm dinh dưỡng.

Bên trên là chi tiết các cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô phổ biến nhất. Mọi người có thể áp dụng các công thức trên, vừa đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cho sức khỏe của gia đình. Đặc biệt, việc bảo quản đông trùng hạ thảo khô đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *